Lời Kinh Thánh

Chúng nghe vậy, lòng như kim châm, bèn hỏi Phi-e-rơ và các sứ đồ khác rằng: “Hỡi anh em, chúng tôi phải làm chi?” Phi-e-rơ bảo rằng: “Hãy ăn năn, ai nấy phải nhơn danh Jêsus Christ chịu báp-têm, để tội mình được tha, rồi sẽ nhận lãnh sự ban tứ là Thánh Linh . Công vụ 2:37-38

Monday, September 5, 2011

Thói Quen Làm Hại Não - 5 Thức Ăn Gây Ung Thư Cao Nhất

Thói Quen Làm Hại Não - 5 Thức Ăn Gây Ung Thư Cao Nhất

Có những thói quen gây tổn hại cho não như không ăn bữa sáng, ăn quá độ, hút thuốc lá, ăn nhiều đường, thở không khí ô nhiễm, thiều ngủ, v.v… Chúng ta nên cố gắng tránh các thói quen này. Chúng ta chỉ cần theo một cách sống hàng ngày và thói quen ăn uống lành mạnh. Giữ thói quen ăn uống tốt và điều kiện về thời gian theo kế hoạch rất quan trọng với cơ thể của chúng ta và giúp loại trừ được những hóa chất có hại.
Có những thói quen gây tổn hại cho não như không ăn bữa sáng, ăn quá độ, hút thuốc lá, ăn nhiều đường, thở  không khí ô nhiễm, thiều ngủ, v.v… Chúng ta nên cố gắng tránh các thói quen này. Chúng ta chỉ cần theo một cách sống hàng ngày và thói quen ăn uống lành mạnh. Giữ thói quen ăn uống tốt và điều kiện về thời gian theo kế hoạch rất quan trọng với cơ thể của chúng ta và giúp loại trừ được những hóa chất có hại.
1.  Không ăn sáng
Những người không ăn bữa sáng lượng đường trong máu thấp hơn mức bình thường.  Điều này  làm cho não bộ thiếu các chất dinh dưỡng gây ra thoái hóa não.
2.  Ăn quá nhiều
Ăn quá độ gây ra chúng xơ cứng động mạch não, làm giảm khả năng trí tuệ.
3.  Hút thuốc lá
   Hút thuốc lá  gây ra bệnh teo não và có thể dẫn đến bệnh Alzheimer.
4.  Ăn nhiều đường 
Ăn  quá nhiều đường sẽ cản trở quá việc hấp thu chất đạm và các chất dinh dưỡng gây ra suy dinh dưỡng và có thể ảnh hưởng đến sự phát triển trí não.
5.   Ô nhiễm không khí
      Não  tiêu thụ nhiều oxy nhất trong cơ thể chúng ta. Hít thở không khí ô nhiễm làm giảm nguồn cung cấp oxy cho não, làm cho  não hoạt động kém.
6.  Thiếu ngủ
Ngủ giúp cho não được nghỉ ngơi. Thiếu ngủ  triền miên  sẽ thúc đẩy tế bào não chết sớm hơn.
7.  Trùm đầu trong khi ngủ (trùm mền)
  Ngủ mà trùm đầu làm tăng lượng carbon dioxide (CO2) và giảm lượng ôxy có thể dẫn đến tổn thương não.
8.   Làm việc trong khi đang  bệnh
      Làm việc căng thẳng hay học tập khi đang bị ốm có thể làm giảm hiệu quả của bộ não cũng như làm cho não bị tổn thương.
9.  Thiếu kích thích tư duy
     Tư duy là cách tốt nhất để rèn luyện não của chúng ta, vì thế  thiếu kích thích tư duy cho não  có thể gây ra bệnh teo não.
10. Ít trò chuyện
Những cuộc trò chuyện và bàn luận mang tính trí tuệ sẽ làm tăng hiệu quả của bộ não.

Năm Thực Phẩm Có Nguy Cơ Gây Ung Thư Cao Nhất

1. Xúc Xích:


Hiệp Hội Phòng Chống Ung Thư khuyến cáo trẻ chỉ  ăn  tối đa 12 cái xúc xích một tháng vì hàm lượng nitrate cao. Nếu bạn không thể sống thiếu xúc xích, hãy mua xúc xích không có muối nitrate.


2. Thịt đã chế biến để bảo quản  và Thịt Heo Muối Xông Khói

       Những thứ thịt này cũng có hàm lượng muối nitrate cao nên làm tăng nguy cơ các bệnh tim. Chất béo bão hòa trong thịt heo muối xông khói cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.


3. Bánh Rán


Bánh rán là mối lo về nguy cơ gây ung thư rất cao. Trước hết, bánh rán làm bằng bột trắng, đường và chiên bằng dầu đã thêm chất Hydro ở nhiệt độ rất cao. Adams,( một chuyên gia về an toàn thực phẩm)  cho rằng bánh rán có lẽ là loại thực phẩm có nguy cơ gây bệnh ung thư cao nhất.


4.  Khoai tây chiên


Giống như bánh rán, khoai tây chiên  được chiên bằng dầu có Hydro ở nhiệt độ cao.  Món này cũng chứa  chất gây ung thư  acrylamides tạo ra trong quá trình chiên. Theo Adams, phải gọi là  Khoai Tây Chiên Gây Ung Thư thay vì Khoai Tây Chiên.
5.  Khoai rán, Bánh quy dòn, và bánh bích quy xốp

Tất cả các thứ này đều làm bằng bột trắng và đường. Những thức ăn này có thể  làm thiếu chất dinh dưỡng cho não và dẫn đến tình trạng  thoái hóa não
.


Huỳnh Huệ chuyển ngữ