Giải
độc gan, giải độc thận, thanh lọc cơ thể... là những cách hiệu quả nhất để đào
thải các chất độc hại khỏi cơ thể, đặc biệt là các kim loại nặng.
Giải
độc gan
Gan
là một cơ quan quan trọng của cơ thể, có chức năng giải độc các độc tố trong cơ
thể nhờ một loạt các phản ứng hóa học, biến chất độc hại thành không độc hại
hoặc có mức độ độc hại thấp hơn. Trong chế độ ăn uống, bạn có thể ăn cà rốt,
tỏi, nho… để giúp giải độc gan.
Cà rốt:
Cà rốt chứa rất nhiều pectin có thể kết hợp với thủy ngân và tăng tốc độ thải
các ion thủy ngân trong máu. Mỗi ngày, ăn một ít cà rốt cũng có thể kích thích
tuần hoàn máu đường tiêu hóa, cải thiện tiêu hóa.
Sữa: Sữa giúp loại bỏ chì,
vì nó giàu canxi và phốt-pho. Đồng thời protein trong sữa kết hợp với chì trong
cơ thể tạo thành các hợp chất hòa tan, dễ bài tiết.
Nho: Nho có thể giúp gan,
ruột, dạ dày loại bỏ các chất thải, đồng thời cũng tăng cường chức năng tạo
máu. Ngoài ra, nho có chứa các axit hữu cơ và một loạt các enzym để giải độc
gan, giảm nóng ruột, hỗ trợ tiêu hóa
Giải
độc thận
Thận
là một cơ quan giải độc quan trọng, giúp lọc chất độc trong máu và bài tiết qua
nước tiểu. Dưa chuột, anh đào, các loại trái cây và rau khác sẽ góp phần giải
độc thận.
Tác
dụng lợi tiểu của dưa chuột có thể làm sạch niệu đạo để thận bài tiết các độc
tố khỏi đường tiết niệu. Các axit trong dưa chuột cũng giúp giải độc gan, phổi
và dạ dày.
Quả
anh đào là thực phẩm tự nhiên có giá trị như thuốc giải độc thận. Mặt khác nó
cũng có tác dụng nhuận tràng nhẹ.
Thanh
lọc đường ruột
Nếu
các thực phẩm khó tiêu đọng lại trong hệ tiêu hóa thì sẽ gây ra các độc tố, làm
tái hấp thu và gây thiệt hại lớn cho sức khỏe. Mộc nhĩ, rong biển, táo, gạo nâu
và các thực phẩm khác có thể giúp giải độc cho hệ thống tiêu hóa.
Mộc
nhĩ có lợi thế là giúp cơ thể hấp thu các tạp chất còn lại trong hệ thống tiêu
hóa của con người, làm sạch máu. Ăn mộc nhĩ thường xuyên sẽ loại bỏ các chất ô
nhiễm trong cơ thể.
Thành
phần Alga alkane mannitol có trong rong biển là loại đường có hàm lượng calo
thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hóa
nhanh và sớm loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột. Nhờ đó, ruột trở
nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi.
Axit
galactose trong táo có thể kết hợp với các chất trong cơ thể tạo thành các
pectin, giúp làm sạch thức ăn ứ đọng trong ruột.
Gạo
nâu giống như “thợ ống nước” cho đường ruột, sẽ loại trừ được các cặn bã dư
thừa cho cơ thể.
Cần
tây cân bằng nước trong cơ thể.
Thanh
lọc cơ thể
Cần
tây giàu chất xơ có tác dụng như một thiết bị thanh lọc cơ thể. Thường xuyên
tiêu thụ cần tây có thể đối phó với các chất độc tích lũy trong cơ thể do bệnh
như thấp khớp, viêm khớp gây ra. Ngoài ra, cần tây cũng có thể điều chỉnh cân
bằng nước trong cơ thể, cải thiện giấc ngủ.
Các
loại thực phẩm đắng thường có một chức năng giải độc mà có thể bạn chưa biết.
Trong mướp đắng người ta phát hiện ra một loạt các protein có thể làm tăng hoạt
động của các tế bào miễn dịch, giúp loại bỏ các chất độc hại.
Đậu
xanh ngọt và mát, có công dụng thúc đấy sự trao đổi chất và bài tiết của các
chất độc hại trong cơ thể. Nó giống như một thuốc giải độc rất hiệu quả cho kim
loại nặng, thuốc trừ sâu và có tác dụng phòng ngừa nhất định với một loạt các
ngộ độc thực phẩm.
Polyphenol,
polysaccharides và vitamin C trong trà có vai trò thúc đẩy sự bài tiết các chất
độc hại trong cơ thể. Các nghiên cứu còn cho thấy trà giúp tiêu diệt tế bào ung
thư. Những người thường xuyên ngồi trước máy vi tính nên uống trà đều đặn để
ngăn chặn các tác hại của bức xạ máy tính.