Lời Kinh Thánh

Chúng nghe vậy, lòng như kim châm, bèn hỏi Phi-e-rơ và các sứ đồ khác rằng: “Hỡi anh em, chúng tôi phải làm chi?” Phi-e-rơ bảo rằng: “Hãy ăn năn, ai nấy phải nhơn danh Jêsus Christ chịu báp-têm, để tội mình được tha, rồi sẽ nhận lãnh sự ban tứ là Thánh Linh . Công vụ 2:37-38

Saturday, January 28, 2012

6 thói quen giúp giảm mỡ bụng




- Lượng mỡ thừa tích tụ ở vòng 2 là một trong những vấn đề đáng lo ngại của hầu hết phái đẹp. Một số chị em đã tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc chỉ để cải thiện vòng 2 "phì nhiêu" của mình bằng nhiều phương pháp.
Hãy đến với chuyên mục làm đẹp của Eva.vn để tìm hiểu những bí quyết chăm sóc da, làm đẹp da, làm đẹp tóc, các kiểu tóc hợp thời trang, hay bí quyết trang điểm… hiệu quả nhất cho mọi phụ nữ.

Làm đẹp


Eo nhỏ nhờ hoa quả.

Hoa quả giúp giảm mỡ bụng

 - Ngoài việc tập luyện thể dục hàng ngày và có những chế độ ăn uống đặc biệt, một số loại trái cây cũng có thể mang lại hiệu quả thực sự trong việc "đánh tan" mỡ bụng.

Hãy đến với chuyên mục làm đẹp của Eva.vn để tìm hiểu những bí quyết chăm sóc da, làm đẹp da, làm đẹp tóc, các kiểu tóc hợp thời trang, hay bí quyết trang điểm… hiệu quả nhất cho mọi phụ nữ.

Chất Ðạm và Dinh Dưỡng


„Ăn nhiều thịt đỏ tăng nguy cơ mắc bệnh Viêm Khớp Thấp gấp hai lần“
 
Đó là kết quả một nghiên cứu do nhóm khoa học gia của Đại Học Manchester bên Anh thực hịên và được công bố trên Tạp chí Arthritis & Rheumatism tháng 12 năm 2004 vừa qua. Truyền thông trong ngoài y giới đều vội vàng chạy tít lớn để phổ biến tin này tới công chúng. Và chuyện ăn thịt đỏ được nhiều người nhắc nhở bàn tán. Trong khi đó thì từ nhiều thập niên vừa qua, một vài chế độ dinh dưỡng lại khuyên ta nên ăn nhiều thịt, ít carbohydrates, để giảm mập phì...

Thursday, January 26, 2012

10 lời khuyên trong dinh dưỡng

                   

Lời khuyên 1 - Ăn uống đa dạng

Cơ thể chúng ta cần nhiều chất dinh dưỡng từ nhiều nguồn lương thực khác nhau. Vì vậy chúng ta nên thay đổi các loại lương thực khác nhau. Chúng ta không cần kiêng chi cả - quan trọng là chú ý đến số lượng. Ai ăn uống đa dạng, thỉnh thoảng có thể tự cho phép ăn "nhiều" một lần! Ăn uống đơn điệu có thể có hại. Vì một số dinh dưỡng được đưa vào cơ thể quá nhiều, trong khi những chất quan trọng khác lại thiếu. Theo đó sức khoẻ sẽ bị ảnh hưởng. Ăn uống đa dạng là như thế nào, nhìn vào kim tự tháp dinh dưỡng chúng ta sẽ hiểu. Trên kim tự tháp lương thực được chia thành 8 nhóm:


Tuesday, January 24, 2012

Thật Kinh Khủng và Rợn người’ với công nghệ chế biến ‘đặc sản”



  Dùng phân đạm, thạch cao làm chất phụ gia, làm giả như thật thịt thú rừng… là những cách chế biến đồ ăn khó tin đã bị phanh phui.

Có nhiều món ăn, đồ uống được coi là rất “khoái khẩu” đối với người Việt Nam, nhưng “công nghệ” chế biến những món ăn này sẽ khiến nhiều người không khỏi kinh hãi. Dưới đây là một số cách chế biến thức ăn, đồ uống khó tin đã được cơ quan chức năng phát hiện trong thời gian vừa qua: Từ lâu nay, tiết canh đã được coi là một món ăn có nguy cơ cao về thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm, nhưng việc một số cơ sở sử dụng cả… phân đạm bón rau làm chất phụ gia giúp tiết đông cứng, giữ màu đỏ tươi là điều mà ít người có thể tưởng tượng được. 

Monday, January 23, 2012

Một Vài Cảm Nghĩ Vào Dịp Đầu Năm



card23_1.jpg

Hàng năm cứ vào dịp gần Tết ở các chợ búa hay các nơi có các cửa hàng rộn rịp, người ta thấy có một người lớn tuổi đôi khi là một cụ già mặc áo dài màu đen hoặc màu xanh dương đầu đội khăn đóng, ngồi miệt mài viết bằng mực tàu trên mấy tờ giấy đỏ những chữ nho mạ vàng hay bạc. Đó là hình ảnh trong trí óc tôi, nhưng nghe nói bây giờ ở quê nhà, người ta không gọi mấy người viết mấy câu đối là ông đồ mà là "thầy đồ" vì mấy người viết mấy câu đối là những thanh niên hay những người vào khoảng trung tuần, cũng áo dài khăn đóng như ngày nào. Hình ảnh này làm tôi nhớ lại bài thơ "Ông đồ" của thi sĩ Vũ Hồng Liên mà tôi có học khi học trung học. Khi tôi còn nhỏ ta không biết ất giáp mấy chữ nho mà mấy ông đồ viết có nghĩa là gì? Sau này tìm hiểu ra tôi mới biết đó là những câu chúc Tết cho người ta.

Ăn cá nhiều có hại không?


Ăn cá nhiều có hại không?

Tuesday, 01.03.2012, 12:00am (GMT-8) [One fish, two fish, red snapper, swordfish: A menace lurks in your "healthy" meal - Alexis Jetter (Readers's Digest 8/2003)]

Thiên Thanh sưu tầm

Bác sĩ Jane Hightower băn khoăn và lo âu không biết phải giải quyết ra sao. Một nữ bệnh nhân (Ann) mới có 41 tuổi, đến văn phòng bác sĩ khai là bị đau mỏi bắp thịt, buồn nôn và chóng mặt, nhiều khi hay quên và mất từng mảng tóc trên đầu. Bác sĩ thử mọi thứ trên người của Ann, cũng không tìm ra. Sau cùng họ cho thử xem người của Ann có kim khí không. Và kết quả người ta thấy trong người của Ann có chứa rất nhiều "mercury" (thuỷ ngân). Bác sĩ báo cho sở Environmental Protection Agency [EPA] (Kiểm soát môi sinh) và cơ quan này cho nhân viên đến nhà ở của bệnh nhân điều tra, nhưng vẫn không thấy một thứ gì có chất thuỷ ngân cả. Sau cùng cơ quan "Kiểm soát chất độc" (California Poison Control) nghi ngờ "cá" là thủ phạm. Hỏi lại Ann là hay ăn gì nhất? Ann trả lời là cá swordfish, halibut, tuna... toàn những loại cá lớn ăn ngon mà lại "không có mùi cá" chút nào cả.