Lời Kinh Thánh

Chúng nghe vậy, lòng như kim châm, bèn hỏi Phi-e-rơ và các sứ đồ khác rằng: “Hỡi anh em, chúng tôi phải làm chi?” Phi-e-rơ bảo rằng: “Hãy ăn năn, ai nấy phải nhơn danh Jêsus Christ chịu báp-têm, để tội mình được tha, rồi sẽ nhận lãnh sự ban tứ là Thánh Linh . Công vụ 2:37-38

Sunday, May 19, 2013

7 loại rau quả làm đảo nghịch các dấu hiệu của tuổi già


Chế độ ăn uống của chúng ta bao gồm cả ngàn chất chống oxi-hóa tức là những chất dinh dưỡng có thễ có ích về nhiều mặt từ ngăn ngừa những vết nhăn trên da cho tới tiêu diệt các tế bào ung thư.Nhưng trong khi nhiều thực phẩm từ xô-cô-la tới bắp rang hứa hẹn những lợi ích sức khoẻ trên đây thì các sản phẩm dưới đây chắc chằn sẽ đem lại cho bạn một tương lai tươi sáng trường thọ

http://ts3.mm.bing.net/th?id=H.4638488355669434&pid=15.1
http://ts3.mm.bing.net/th?id=H.4616790206907406&pid=15.1
http://ts2.mm.bing.net/th?id=H.4519882869638513&pid=15.1
Cà chua (tomatoe)
Cà chua có khả năng bảo vệ chúng ta chống lại  một số bệnh ung thư kể cả ung thư phổi  nhờ vào chất chống oxi-hóa lycopene, tức là chất chống lại các gốc tự do (những phân tử hay ion có thể làm tổn thương các tế bào lành mạnh và triệt hạ hệ miễn nhiễm). Trong 12 loại cà chua khác nhau  thì cà chua  Classicas chúa nhiều licopene nhất

Cải xoăn (kale)
Loại rau lá xanh này là môt nguồn rồi rào về vitamin K ( một “cup” cải xoăn luộc chứa một lượng vitamin K gấp 12 lần nhu cầu khuyến cáo hàng ngày về vitamin này) , nên có thễ giúp ngăn ngừa bệnh tim và bệnh loãng xượng. Cải xoăn Winterbor kale tốt nhất vì ngoài vitamin K còn chứa nhiều chất sơ giúp hạ giảm huyết áp và cholesterol
Eggplant
Cà tím (eggplant)
Vỏ cà tím có mẩu sằc phong phú và sức mãnh chống lão hóa nhờ vào nasunin. một chất dinh dưỡng giúp ngăn chặnsự lan tràn của các tế bào ung thư bẳng cách cắt đứt ngưồn cung cấp máu cẩn thiết cho sư nhân bội của các tế bào này. Ngoài ra nghiên cứu còn cho thấy nasunin ó thể làm chậm sự phát triển của bệnh Alzheimer bằng cách ngăn ngừa không cho các gốc tự do làm tổn thương các dây thần kinh
 
http://ts3.mm.bing.net/th?id=H.4656501456962202&pid=15.1
http://ts2.mm.bing.net/th?id=H.4716596625080513&pid=15.1
http://ts4.mm.bing.net/th?id=H.5059644220441067&pid=15.1
Ớt chuông đỏ (Red Bell Pepper)
Ớt chuông đò là chất kích thích miễn nhiễm “siêu đẳng” do hàm lượng cao về vitamin C, vitamin này kích hoạt việc sàn xuất các tế bào máu trằng đễ chống lại các mầm bệnh và các vi khuẩn. Nghiên cứu còn cho thấy những người mà chế độ ăn uống giẩu vể vitamin C trông trẻ hơn vì da ít có vết nhăn, có thễ là vì vitamin C thúc đẩy việc sản xuất collagen

Trái blackberries
 Chất flavonoid rutin (một loại chất chống oxi hóa) chứa nhiều trong loại trái cây nàycó thể  chặn đứng một enzyme có liên hệ với việc tạo thành các cục đông máu nên giúp hạ giảm rũi ro bị nhồi máu cơ tim hay tai biến mạch máu não,
Ngò thơm (basil)
Một trong những dược tính của rau này là nhở vào chất chống oxy hóa  eugenol. Nghiên cứu mới đây cho thấy là hợp chất này kích phát hoạt động chống ung thư ỡ ngay bên trong các tế bào ung thư não lảm cho những tế bào này tự hủy diệt
.
http://ts4.mm.bing.net/th?id=H.4521145561056291&pid=15.1
Cải Bruxen (Brusseks sprouts)
Các tế bào của con người có “trang bị” tự nhiên những gen tiêu diệt khối u, và các hợp chất sulfur chứa trong cải Bruxen có thễ hỗ trợ các gen này bằng cách chặn đứng các enzyme kích thích sư tăng trưọng khối u. Ngoài ra nghiên cứu cho biết là các hợp chất sulfur trên đây có thễ giữ vai trò then chốt trong viêc trị bệnhviêm đa khớp dạng thấp (rheumatoid arthritis) bằng cách giảm viêm và kích thích các protein bảo vệ sụn
(theo Oprah.com)